A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

(KGO) - Từ ngày 18-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đến ngày 30-9. Thí sinh không thực hiện quy trình này xem như từ chối cơ hội học tập.

Thực hiện quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022, từ ngày 18-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Thời gian để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học hoặc tổ chức nhập học sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Thí sinh thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1 là đăng nhập. Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.

Bước 2 là vào menu tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu tra cứu.

Bước 3 thí sinh xem kết quả xét tuyển. Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường. 

Bước 4, thí sinh xác nhận nhập học. Đối với nguyện vọng “đỗ” thí sinh có quyền xác nhận nhập học bằng cách nhấn nút xác nhận nhập học.

Bước 5 thí sinh nhấn “đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Bước 6 các thí sinh kiểm tra lại trạng thái “đã nhập học”. Trạng thái thông tin của thí sinh “đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các cơ sở đào tạo nhắc nhở thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp trên hệ thống trực tuyến.

Theo TTXVN


Tác giả: Trường THCS Thạnh Yên
Nguồn:baokiengiang.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 26
Tháng 09 : 1.844
Tháng trước : 547
Quý 3 : 2.640
Năm 2022 : 3.818
Năm trước : 3.703
Tổng số : 24.291
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới