Hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng

QUẢNG TRỊHai học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gio Châu nhặt được 29,5 triệu đồng ở trường nên báo với cô chủ nhiệm, tìm trả lại người đánh rơi.

Đến trường lúc sáng sớm 27/4, Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh, nhặt được xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi đến lớp, hai em đã giao số tiền này để tìm trả lại người đánh rơi. Nhà trường đã đăng thông báo trong nhóm nội bộ của phụ huynh để tìm trả lại người mất.

Anh Thành và 2 nam sinh nhặt được số tiền. Ảnh: Quang Hà

Anh Thành và 2 nam sinh nhặt được số tiền. Ảnh: Quang Hà

Đến 8h, anh Võ Trung Thành, 35 tuổi, trú xã Gio Châu, miêu tả chính xác tập tiền, số lượng tiền nên được xác định là chủ nhân và được trả lại, dưới sự chứng kiến của cô chủ nhiệm và bạn học.

Anh Thành kể sau khi đưa con đến lớp đã đi nhiều nơi nên không biết đánh rơi số tiền ở đâu, đinh minh đã mất. Đến khi cô chủ nhiệm thông báo đến nhận tiền, anh rất bất ngờ. "Các em thật tuyệt vời, rất đáng biểu dương", anh Thành nói.

Cô Mùi đã đề xuất nhà trường khen thưởng hai em Bảo và Thành.

Hoàng Táo

Nguồn:vnexpress.net Copy link